Vẻ đẹp của hồ cá Koi trong thiết kế sân vườn Nhật

Xu hướng thiết kế hồ cá koi trong sân vườn biệt thự, sân vườn Nhật đã không còn mới lạ trong một vài năm trở lại đây nữa. Việc thiết kế thi công hồ cá koi Nhật trong sân vườn biệt thự mang lại những giá trị gì cho gia chủ? Và vì sao hồ cá koi trong sân vườn Nhật lại được ưu ái lựa chọn như vậy?

IMG 9506 copy 1

1, Vì sao lại chọn hồ cá koi cho sân vườn Nhật

Cuộc sống càng phát triển thì việc mong muốn được tận hưởng đầy đủ giá trị cuộc sống ngày càng tăng lên. Trong đó cảnh quan sân vườn đã trở thành một giá trị riêng, một biểu tượng đẳng cấp riêng trong thiết kế thi công biệt thự. Và loài cá rực rỡ này cũng trở thành một nhân tố đánh giá quan trọng khi xếp hạng một khu vườn giá trị.

  • Cá koi gắn liền với văn hóa Nhật Bản. Nó được biểu tượng cho sức mạnh, sự viêm mãn và hạnh phúc. Kết hợp với màu sắc rực rỡ trên thân chúng sẽ “tô” thêm vẻ đẹp của khuôn viên vườn của gia đình bạn thêm sinh động, có sinh khí hơn một khu vườn trống vắng.
  • Cá koi một biểu tượng của may mắn và thịnh vượng

2, Thiết kế hồ cá koi mang đến cho khu vườn những giá trị

  • Quy tụ vượng khí và may mắn

Với thiết kế thi công hồ cá koi cho sân vườn Nhật, không chỉ đơn thuần là thiết kế một ao hồ nước thôi. Mà hồ koi còn là một giá trị phong thủy quan trọng trong sân vườn “Thủy quản tài lộc”. Nó được coi là mạch huyết của ngôi nhà, dòng lưu chuyển của dòng khí sân vườn. Kết hợp với những chú koi rực rỡ nhiều màu sắc khỏe mạnh, năng động tạo nên một sinh khí tươi mới, kích vượng tài. Mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Trước hết đó là hồ nước mang hương sắc tươi mát cho khu vườn hài hòa với nét vẽ sân vườn từ phong thủy tới nghệ thuật. Tất cả những yếu tố trong khu vườn tạo nên sự hài vừa thư thái vừa nhẹ nhàng như trút bỏ hết được những mệt mỏi trong công việc sau khu vườn vậy.

IMG 9862

  • Hồ cá koi được coi như hương sắc tươi mới cho khu vườn đầy sinh khí

Còn gì tuyệt vời hơn sau mỗi buổi sáng thức dậy nhìn ra khu vườn tràn ngập hương sắc và âm thanh “giòn tan” của những chú koi đang quẫy đuôi bơi lội nhỉ? Chắc chắn điều đó sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho bạn để bắt đầu một ngày mới rực rỡ.

Có thể đó chính là yếu tố khiến các đại gia luôn yêu thích và mong muốn sở hữu được một hồ koi cho riêng mình

  • Hồ cá koi thể hiện giá trị nghệ thuật tinh tế

Hoàn toàn có thể khẳng định hồ cá koi là một điểm nhấn cho khuôn viên sân vườn biệt thự, vườn biệt phủ. Nhất là với những gia chủ yêu thiên nhiên, yêu thích những nét đẹp từ thiên nhiên, yêu động vật thì khó lòng mà bỏ qua được vẻ đẹp của những chú koi “tinh ranh” này.

Một hồ cá koi có sự kết hợp hài hòa giữa cây, hoa, cỏ, đá và nước. Sự hội tụ của đầy đủ các yếu tố “tĩnh” và “động” trong một khu vườn như đem cả thiên nhiên thu nhỏ lại trong không gian nhà bạn. Xóa nhòa sự bức bối, oi bức của khói bụi đô thị.

ho ca koi dep 3 9

Sự hội tụ của đầy đủ các yếu tố “tĩnh” và “động” trong một khu vườn như đem cả thiên nhiên thu nhỏ lại trong không gian

3, Thiết kế hồ cá koi sân vườn Nhật phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc

Thiết kế thi công hồ cá koi sân vườn ngày nay đã đơn giản và đa dạng hơn trước đây rất nhiều. Với nhiều loại kiến trúc biệt thự, biệt phủ khác nhau thì các phong cách thiết kế hồ cá koi như: hồ cá koi bo đá, hồ cá koi hiện đại, hồ cá koi thác tự nhiên,… thì đều phù hợp tương ứng với từng dạng kiến trúc sân vườn biệt thự.

Tuy nhiên để đảm bảo được sự phù hợp này cho khuôn viên sân vườn trước hết hãy chú ý đến các lưu ý sau:

+ Kiến trúc biệt thự, biệt phủ của bạn đang thiết kế

+ Xác định diện tích sân vườn của bạn, từ đó tính toán dành bao nhiêu % vườn cho thi công hồ cá koi là hài hòa, hợp lý.

+ Lựa chọn các dạng trang trí : cây xanh, đá bo, kiểu dáng hồ sao cho hài hòa với kiến trúc biệt thự của mình.

+ Tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công hồ cá koi chuẩn kỹ thuật là điều kiện tiên quyết để bạn có thể sở hữu được một hồ cá koi sân vườn đẹp và xứng tầm biệt thự, biệt phủ của mình.

 

Các tin liên quan

error: Content is protected !!